Vẽ tranh tường mầm non tạo không gian sáng tạo cho bé

Tranh tường mầm non vốn đã được ứng dụng từ khá lâu. Không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn mà đã có mặt tại các miền quê, các lớp mẫu giáo làng ở nhiều hình thức thể hiện đơn giản khác nhau. Đến nay, hình thức này vẫn chưa hề lỗi thời mà ngày càng được ưa chuộng trong việc hình thành không gian sáng tạo cho bé. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ vẽ tranh tường mầm non của Xưởng Tranh Nét Việt nhé!

Tìm hiểu về vẽ tranh tường 

Vẽ tranh tường là gì?

Vẽ tranh tường là việc các họa sĩ sử dụng màu, sơn để vẽ trực tiếp lên tường nhà, trần nhà. Những bức tranh tường có thể được sao chép từ những bức danh họa trên thế giới hay những bức vẽ được thiết kế theo ý tưởng của khách hàng.

Tranh tường được khai sinh từ rất lâu trước đây, khi "Tường" mới chỉ là vách đá trong hang động của thời kỳ đồ đá.  Bằng việc kiểm tra bằng phóng xạ carbon, các nhà khảo cổ người Mỹ đã khám ra bức tranh cổ có niên đại khoảng 37.000 năm về trước từ Thời đại đồ đá cũ trong hang Chauvet, thuộc Ardèche, miền Tây Nam nước Pháp. Nền văn minh độc đáo này có mặt không những ở các nước như Pháp, Đức, mà cả miền Bắc nước Ý. Tuy nét khắc chạm có phần thô ráp, không tinh xảo nhưng những bức tranh tường vẫn vô cùng sống động.

Tranh tường cổ đại

Ngày nay, các bức tranh tường được thực hiện bằng nhiều cách dùng sơn dầu hay màu nước các loại cho ra kết quả tinh tế hơn, sắc nét và bền màu hơn.

Vẽ tranh tường thường được ứng dụng ở đâu?

Ngày nay, tranh tường được ứng dụng ở rất nhiều nơi như quán cà phê, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,... nhưng nhiều nhất vẫn là trường mầm non, các trung tâm tiếng anh, nơi sinh hoạt của trẻ em. Không chỉ mới đây mà việc vẽ tranh tường mầm non đã được ưa chuộng từ rất lâu và ngày càng phát triển, không hề có dấu hiệu lỗi thời.

Tranh tường mầm non

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI THUÊ DỊCH VỤ TRANH VẼ TƯỜNG 3D HIỆN NAY

Sự khác biệt giữa tranh tường mầm non xưa và nay

Cách đây khoảng 5 - 7 năm, tranh tường mầm non vẫn còn khá đơn đơn giản, chỉ vẽ lên những câu chuyện cổ tích, những hình ảnh đời sống hàng ngày, những hình hoạt hình ngộ nghĩnh. Một số còn sử dụng hình ảnh trong các phim hoạt hình quen thuộc với các bé để tạo hứng thú cho các bé khi đến trường. Đặc biệt, khi xưa, tranh tường mầm non vẫn còn khá sơ khai khi nhiều nơi chỉ dùng loại màu dễ trôi, vôi được sử dụng nhiều nhất.

Tranh tường mầm non

Trong khi đó, ngày nay tranh tường mầm non đã có nhiều cải tiến để phù hợp nhu cầu và thị hiếu của các bậc phụ huynh. Các mẫu tranh tường mầm non cũng trở nên đa dạng và có đầu tư về ý tưởng nhiều hơn. Không đơn giản chỉ là làm đẹp không gian nó còn đem lại giá trị giáo dục và phát triển trí tuệ cho các bé. Các mẫu tranh hiện đại thường mang màu sắc mới mẻ hơn, hiện đại hơn, những nét vẽ sắc sảo và sinh đông hơn. Yếu tố thiết kế đồ hoạ được đẩy mạnh trong từng mẫu tranh trước khi được vẽ lên tường.

Tranh tường mầm non đẹp

Theo nghiên cứu của các nhà giáo dục, khi trẻ bước vào bậc mẫu giáo, trẻ có những bước chuyển biến lớn về quá trình nhận thức. Ở giai đoạn này, tư duy trực quan sơ đồ ở trẻ được diễn ra một cách ưu thế. Những hình ảnh màu sắc rực rỡ sẽ giúp bé khá nhiều trong phát triển tư duy hình ảnh và sáng tạo. Đó cũng là lý do mà dịch vụ vẽ tranh tường mầm non giá rẻ nở rộ những năm vừa qua. Hãy thật tỉnh táo khi lựa chọn dịch vụ này nhé!

Xem thêm: DỊCH VỤ VẼ TRANH TƯỜNG MẦM NON GIÁ RẺ CÓ ĐÁNG TIN?

Một số lưu ý khi lựa chọn vẽ tranh tường mầm non

Chất liệu sơn an toàn

Trẻ em thường vô cùng nhạy cảm khi chịu tác động bởi yếu tố môi trường bởi vậy hãy cẩn thận với những thứ sẽ tiếp xúc với bé trong một thời gian dài. Bởi vậy, chất liệu sử dụng trong vẽ tranh tường mầm non là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là mùi sơn rất dễ độc hại và khiến các bé nhiễm độc hô hấp. Trong các chất liệu hiện nay, Sơn Acrylic luôn là lựa chọn hàng đầu của các họa sĩ vẽ tranh tường do đặc thù độ bền màu cao. Sử dụng sơn Acrylic có độ phủ cao, kết hợp với các lợi sơn khác một cách đơn giản khi pha màu sẽ tạo ra hiệu quả nghệ thuật rất nịnh mắt. Sau khi thi công khoảng vài tiếng đồng hồ là sơn sẽ hoàn toàn khô màu và mùi cũng gần như không có, dễ vệ sinh bề mặt, không hề gây hại cho các bé. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về chất liệu sơn trước khi lựa chọn dịch vụ vẽ tranh tường mầm non để bảo vệ cho bé nhé!

Sơn vẽ tranh tường

Chủ đề phù hợp với trẻ em

Mỗi không gian có một đặc điểm riêng nên bạn cần lựa chọn chủ đề hợp lý. Với không gian là trường mầm non, chủ đề các bức tranh lại càng phải chú ý sao cho phù hợp với đối tượng là trẻ em. Bạn cần chọn những chủ đề gần gũi với các bé, các cảnh xung quanh cuộc sống của bé như cảnh đi học, hay cảnh vui chơi,… nhiều màu sắc. Nhiều trường mầm non hiện nay còn vẽ luôn những bài học lên tường để trẻ có thể tiếp xúc hàng ngày những hình vẽ đó nhưng bài tập phân biệt màu sắc, phân biệt con số, các dấu trong tính toán,...

Tranh tường mầm non

Dịch vụ uy tín và đảm bảo

Bạn nên tìm kiếm những dịch vụ uy tín và đảm bảo tại địa bàn mình sinh sống hoặc các thành phố lớn sẽ có trách nhiệm cao hơn. Vẽ tranh tường mầm non đẹp không nghiễm nhiên đi liền với giá đắt hay giá rẻ. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Giá tranh tường được quy định theo mỗi đơn vị là khác nhau. Hiện thị trường đang có rất nhiều báo giá khác nhau dễ gây rối cho khách hàng. Xưởng Tranh Nét Việt tự hào là một trong những công ty cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường mầm non cao cấp, giá cả hợp lý, đội ngũ lành nghề và luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết.

Xưởng tranh nét việt