Tranh treo tường phòng khách khổ lớn có đa dụng như quảng cáo?

Những năm gần đây, đi liền với nhu cầu trang trí nhà ở ngày càng được nâng cao, các dịch vụ tư vấn và bán tranh treo tường phòng khách ngày càng phổ biến. Mẫu mã đa dạng đôi khi khiến cho ta ngày càng khó khăn trong việc lựa chọn tranh sao cho phù hợp với túi tiền và không gian gia đình bạn. Có phải lúc nào cũng nên mua những bức tranh nhỏ xinh hay trang treo tường phòng khách khổ lớn có đa dụng như quảng cáo tràn lan trên mạng? Hãy cùng Xưởng Tranh Nét Việt tìm hiểu vấn đề này để tránh mắc những sai lầm không đáng có nhé!

Tranh treo tường phòng khách khổ lớn và những ưu điểm mà nó mang lại

Hiện tại quan điểm tranh treo phòng khách phải là tranh khổ lớn và sặc sỡ còn khá phổ biến đối với những người đi mua tranh treo tường. Tuy nhiên, không phải cứ truyền thống là sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi. Nhiều người không tìm hiểu kỹ càng cách lựa tranh phù hợp dẫn đến bức tranh trang trí không làm cho căn phòng đẹp và sang trọng lên, còn làm mất đi giá trị của bức tranh. Làm cho không gian trở nên chật chội và vướng tầm mắt người nhìn. 

Những bức tranh tranh treo tường phòng khách khổ lớn giúp đem lại cảm giác về độ rộng mở của không gian. Điển hình như những bức tranh thiên nhiên, cánh đồng, con đường, biển, núi rừng, cánh đồng hoa… là những khung cảnh thoáng rộng, bao la, những bức tranh này mang đến một tầm nhìn rộng lớn, tạo cho người xem cảm giác căn phòng càng rộng lớn và thoải mái hơn. Tranh khổ lớn phù hợp với những căn phòng có đủ diện tích thoải mái và một bức tường rộng vừa giúp căn phòng bớt trống trải, lại làm không gian càng trở nên phóng khoáng. 

TRanh treo tường phòng khách

Bạn có thể lựa chọn những bức tranh có chủ đề mà mình yêu thích phù hợp với cá tính hay gu thẩm mỹ của mình nhưng tuyệt đối không nên chọn những bức tranh có chủ đề nhạy cảm nó không phù hợp với phòng khách bởi đó là không gian ít riêng tư nhất của gia đình bạn. Chủ đề được nhiều người ưa chuộng nhất là phong cảnh thiên nhiên, con người với màu sắc tươi sáng mang lại cảm giác thoải mái, mới lạ mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà để mọi người luôn có cảm giác gần gũi, hài hòa với thiên nhiên. 

Theo thị hiếu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, tranh khổ lớn không dừng lại là một bức tranh cỡ đại được treo trên bức tường trống nhất của căn phòng, có thể thay cho gương mà ngày nay, rất nhiều gia đình yêu thích và lựa trọn những bức tranh tràn tường. Nếu ngày xưa, khi nghĩ đến những bức tranh lớn, người ta thường nghĩ đến tranh dán tường hơn thì ngày nay, các bức tranh cỡ đại xuất hiện càng nhiều và tạo nên một dòng chảy mới thú vị hơn bao giờ hết. 

Xem thêm: TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI: DỄ CHỌN NHƯNG KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN!

Những chú ý khi dùng tranh treo tường phòng khách khổ lớn

Diện tích phòng

Điều quan trọng nhất khi bạn lựa chọn một bức tranh treo tường dùng cho bất cứ phòng nào cũng hãy chú ý đến diện tích căn phòng. Theo một nguyên lý đơn giản, phòng nhỏ dùng tranh nhỏ, phòng lớn dùng tranh lớn. Bên cạnh tranh khổ lớn, nhiều bức tranh kết hợp lại với nhau cùng một kích cỡ hay thành một bộ cũng là một xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nó thích hợp với mọi không gian diện tích căn phòng. Tuy nhiên để tranh treo tường phòng khách phát huy hết tính năng và tác dụng, hãy treo tranh ở không gian đủ rộng rãi và thoáng mát. Kích thước của tranh treo tường phòng khách nhỏ có vai trò vô cùng quan trọng và bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như : khoảng trống tại khu vực trên tường sau lưng ghế sofa, kích thước sofa ….Kích thước bức tranh phải phù hợp với không gian tổng thể, diện tích của phòng khách. Lưu ý, tranh không nên để ở không gian có sự cầu kỳ về chi tiết và bố cục nội thất, bởi như vậy, tranh khổ lớn không những không phát huy tác dụng, mà còn khiến không gian trở nên rối mắt và kém tinh tế hơn.

Tranh phòng khách khổ lớn

Vị trí treo tranh

Tranh treo tường phòng khách khổ lớn nên được treo ở bức tường trống, đủ rộng. Các gia đình hiện đại thường treo tranh phía trên sofa. Vị trí lý tưởng nhất của tranh treo tường phòng khách là phía sau ghế sofa. Bức tranh chiếm khoảng ¾ chiều rộng ghế sofa là phù thích hợp nhất. Bạn chú ý khi treo tranh nên lấy tầm mắt của mình làm chuẩn để có thể xác định chính xác độ cao của bức tranh sao cho phù hợp. Nguyên tắc cơ bản khi treo tranh treo tường phòng khách chính là treo tranh ngang tầm mắt để có thể ngắm và thưởng thức ý nghĩa, giá trị nghệ thuật của bức tranh. 

Tranh phòng khách lớn

Hãy chú ý cả hướng ánh sáng hướng vào căn phòng để bức tranh có thể tỏa sáng nhất. Nhưng bạn cũng nên chú ý tránh để những bóng đèn công suất lớn chiếu trực tiếp lên tranh, dễ làm hỏng bức tranh của bạn hoặc ít nhất sẽ làm giảm tuổi thọ và chất lượng tranh.

Xem thêm: LÝ DO BẠN NÊN CHỌN TRANH TRANG TRÍ TƯỜNG ĐỂ THAY ĐỔI KHÔNG GIAN NHÀ Ở

Gợi ý một số mẫu tranh treo tường phòng khách khổ lớn