Trang trí tường công ty cần chú ý những điều gì?

Trong vài năm gần đây, việc trang trí tường công ty và working space ngày càng trở nên phổ biến không chỉ nằm ở những đồ vật trang trí, nội thất văn phòng mà còn được kết hợp rất nhiều yếu tố. Đối với những công ty, doanh nghiệp, hay những người có tham vọng phát triển bền vững và lớn mạnh, việc đầu tư xây dựng văn phòng là một yếu tố không thể thiếu. Bạn cần bắt đầu từ đâu? Đâu là những yếu tố cần và đủ khi trang trí tường công ty? Cùng Xưởng Tranh Nét Việt điểm qua những điều đáng chú ý nhất nhé!

1. Màu sắc chủ đạo

Khi trang trí tường công ty, bạn cần chú ý chọn màu sắc sao cho bức tường đó phù hợp với mọi đồ vật nội thất trong văn phòng, tránh để lạc quẻ và mất cân xứng trong không gian. Màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng mà không chỉ với trang trí tường công ty mà bất cứ nơi đâu cũng cần được cẩn trọng lựa chọn. Mỗi công ty sẽ có những sứ mệnh, tiêu chí, văn hóa khác nhau. Bởi vậy, màu sắc chủ đạo có thể khác nhau. Cách chọn lựa màu sắc, đồ đac có thể phản ảnh được hình ảnh và “tính cách” thương hệu của bạn. Một văn phòng công ty công nghệ sẽ cần đem lại cảm giác hoàn toàn với một văn phòng tài chính. Một sảnh ngân hàng sẽ khác hoàn toàn sảnh khách sạn.

Có nhiều cách để lựa chọn như chọn màu phù hợp với bàn ghế văn phòng hoặc dùng chính màu sắc trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Ấn tượng đầu tiên của người đầu tiên bước vào văn phòng chắc chắn là yếu tố màu sắc. Hãy chọn màu sao cho vừa sang trọng lại nổi bật được thông điện công ty mình muốn truyền tải nhé!

trang trí tường văn phòng

Bên cạnh đó, màu tường văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng và tinh thần làm việc của tất cả mọi người. Vậy nên, chọn màu sơn thế nào để thật hợp lý, tạo được không gian thoải mái và thân thiện với các nhân viên là điều cần thiết. Trang trí tường cũng có rất nhiều lựa chọn như dán tường, vẽ tường, treo đồ trang trí. Tuy nhiên, nhớ rằng dù bất cứ loại hình nào, cảm xúc của nhân viên cũng nên được đặt lên hàng đầu khi chọn màu nhé! Tính chất công việc là một trong số những tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn màu sơn tường và màu sắc chủ đạo của văn phòng làm việc. Tuỳ vào tính chất, lĩnh vực của công việc ở công ty mà chọn màu cho phù hợp. Ví dụ công việc đòi hỏi sự sáng tạo hay hoạt động về lĩnh vực thiết kế thì bạn nên trang trí văn phòng bằng gam màu sáng, sinh động và phóng khoáng.

trang trí tường văn phòng làm việc

Một gợi ý nho nhỏ cho bạn là có thể sơn tường màu trắng, kết hợp với màu đậm của nền nhà để cân bằng không gian, mang lại một nơi làm việc thoải mái cho tất cả các nhân viên của mình. Ngoài ra, những gam màu lạnh như xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp để bạn xoa dịu tinh thần làm việc của nhân viên, phù hợp để sử dụng ở những văn phòng có tính chất công việc căng thẳng và áp lực cao.

 2. Chú trọng đến tính linh hoạt của không gian làm việc

Thế nào là tính linh hoạt của không gian làm việc? Bạn chắc chắn sẽ không muốn có những loại vật trang trí làm hỏng tường hay cố định khó di chuyển. Do đó cần tránh quá nhiều vùng cố định và các khu vực kém linh hoạt. Đặc biệt gần đây có một loại vật dụng trang trí sáng tạo khá được ưa chuộng trong văn phòng công ty là đóng khung gỗ và đặt các loại cây trồng trong nhà để trang trí tường. Tất nhiên một không gian xanh hiện đang được cả thế giới hướng tới. Nhưng hình thức này có thực sự hiệu quả chăng? 

trang trí tường văn phòng công ty đẹp

Không phải không có lý do mà vẽ tranh trang trí tường được rất nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới lựa chọn kết hợp với kiến trúc được thiết kế độc đáo. Nguyên nhân chính nằm ở tính linh hoạt. Khi bạn muốn thiết kế lại, đổi gió trong văn phòng của mình thì thay vì tháo từng chiếc đinh, dỡ những khung giá trên tường thì việc sơn lại và vẽ hình khác sẽ tiết kiệm nhân lực và thời gian hơn rất nhiều. Đừng lo lắng bởi những hình vẽ sẽ chẳng thể khiến văn phòng công ty nổi bật bởi công nghệ ngày càng phát triển, sự sáng tạo của con người là không có giới hạn. Vậy nên, bạn có thể thay đổi một cách linh hoạt với hình thức trang trí này. Dán tường cũng mang lại hiệu quả tương tự. 

Một nhà lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn xa. Hãy lựa chọn những gì có thể mang lại lợi ích lâu dài cho công ty của bạn, đừng để mình bị cuốn theo những mẫu mốt của thời gian. Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản sẽ sử dụng càng ít các chi tiết trang trí càng tốt, không gian nguyên bản và chất liệu mới là thứ được ưu tiên sử dụng. Không sử dụng quá nhiều các đồ nội thất với các chi tiết và sắc màu rườm rà, chỉ cần một số đồ nội thất cần thiết để tạo không gian rộng lớn và thoáng đãng. Kết hợp tranh tường với nội thất và các đồ vật trang trí đơn giản khác có lẽ là một lựa chọn không tồi!

3. Trưng bày tranh nghệ thuật trong văn phòng

Sử dụng những tác phẩm nghệ thuật nơi công sở là một ý tưởng khá thú vị và hiện nay cũng đang bắt đầu được áp dụng rộng rãi. Trưng bày những tác phẩm nghệ thuật quanh phòng làm việc có thể giúp cho nhân viên có thể điều hòa tâm trạng và cảm xúc rất tốt. Đối với những người làm trong linh vực sáng tạo và nghệ thuật thì đây sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn khai thác mỗi khi bí ý tưởng. Tranh tường trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng mẫu mã cũng như giá cả tuy nhiên điều bạn cần chú ý chính là chất lượng tranh. Tất nhiên một bức tranh gốc sẽ khác một bức tranh sao chép. Tùy theo mục đích treo tranh mà bạn nên lựa chọn cho mình một bức tranh xứng đáng với tầm cỡ của công ty mình. Tất nhiên, nếu chỉ đơn giản làm điểm xuyết trang trí tường công ty thì không cần quá chú ý tranh vẽ tay hay tranh in, tranh gốc hay tranh chép. Nhưng cần lưu ý, chính bức tranh cũng sẽ thể hiện phần nào bộ mặt của công ty.

Tranh tường văn phòng làm việc

Yếu tố cảm hứng tranh khá quan trọng. Xấu đẹp sẽ tùy theo sự đánh giá của mỗi người nhưng cảm xúc mà tranh mang lại thì không phải lúc nào cũng có. Treo tại công ty nên lựa chọn những bức tranh có nội dung và năng lượng tích cực để lan tỏa tới mọi người bắt đầu những ngày làm việc hiệu quả thay vì một bức tranh u ám, buồn bã khiến ai xem cũng phải não lòng. Bởi vậy, khi chọn tranh cũng cần phải hết sức chú ý, tránh chọn bừa, chọn tranh vô nghĩa sẽ không thể mang lại hiệu quả mà bạn mong muốn.