Tham khảo giá tranh sơn dầu trên thị trường hiện nay

Trên thị trường mua bán tranh sơn dầu hiện nay có vô vàn địa chỉ cung cấp những bức tranh sơn dầu với chất lượng khác nhau và giá cả cũng hoàn toàn khác nhau. Theo khảo sát thực tế của chúng tôi, giá tranh sơn dầu trên thị trường hiện nay đang vô cùng chênh lệch. Vậy, hiện tượng chênh lệch giá ở cùng một bức tranh giống nhau xuất phát từ đâu? Hãy cùng Xưởng Tranh Nét Việt tìm hiểu vấn đề này để có thể có những quyết định đúng đắn nhất nhé!

Hiện thực chênh lệch giá tranh sơn dầu trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị vẽ và bán tranh sơn dầu vì vậy độ chênh lệch giá tranh sơn dầu rất khác nhau. Có thể chia tranh thành 2 loại chính: tranh chính chủ và tranh chép. Nhiều người hiện nay khá lên án tình trạng chép tranh của các họa sĩ kém tên tuổi. Tuy nhiên, có những người lại đam mê mãnh liệt đối với những bức tranh nổi tiếng thế giới và mong muốn có thể treo bức tranh đó tại không gian mà mình mong muốn. Vậy nên, nhiều cửa hàng vẫn cung cấp loại tranh này. Nhưng tranh chép được liệt vào tranh công nghiệp nên giá cả thường khá phải chăng và cũng được nhiều người lựa chọn. Giá cả loại tranh này thường chỉ từ 500.000 VND đổ lên mà thôi.

giá tranh sơn dầu hiện nay

Bên cạnh đó là những bức tranh chính chủ của những họa sĩ sáng tác nghệ thuật. Những bức tranh này luôn luôn mang đến cái hồn đậm chất nghệ thuật. Cảm xúc được thể hiện qua từng nét vẽ, từng màu sắc được tô lên. Mỗi bức tranh thường tốn của người họa sĩ khá nhiều thời gian và công sức. Loại tranh này được vẽ 100% bằng chất liệu sơn dầu, từng nét vẽ có độ sắc, độ mềm mại và độ bền màu cực tốt. Trên tranh thường có chữ ký tay của người họa sĩ để đánh dấu tính chân thật của tranh. Người mua tranh cũng nên kiểm tra kỹ tranh chính chủ khi quyết định mua loại tranh này. Cũng bởi vậy mà giá tranh sơn dầu chính chủ được xác định bởi kích thước của từng bộ tranh. Mỗi bức tranh trên thị trường thường trên dưới 2000.000 VND.

tranh sơn dầu treo trong nhà

Trên lý thuyết là như vậy nhưng chắc hẳn bạn sẽ thấy thắc mắc khi người ta rao bán những bức tranh sơn dầu với giá trên dưới 200.000 VND đang nhan nhản trên mạng. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa tranh sơn dầu là muôn vàn bức tranh với giá siêu rẻ. Sự chênh lệch này xuất hiện làm nhũng loạn thị trường tranh Việt Nam, khiến người ta băn khoăn không biết mức giá nào là phù hợp và tại sao có sự chênh lệch giá như vậy.

Lý giải tại sao có sự chênh lệch về giá tranh sơn dầu

Một bức tranh ít nhất phải tiêu tốn của người họa sĩ chi phí về màu sắc, nguyên liệu vẽ tranh như nền, khung, ... và đặc biệt là công sức mà người họa sĩ đã dành cho bức tranh đó. Giá màu sơn dầu thường từ 100,000đ một hộp cho đến khoảng 1 triệu cho 1 tuýp màu sơn dầu. Giá màu sơn dầu phụ thuộc vào mục đích sử dụng và tuỳ vào người dùng màu sơn dầu. Những họa sĩ thường lựa chọn cho mình những bộ màu ưng ý sao cho chất lượng tranh tốt nhất cả về màu sắc, chất màu và độ bền. Để giảm giá tranh, ắt hẳn người ta sẽ lựa chọn loại màu kém chất lượng hơn. Đi kèm với màu kém chất lượng chính là độ bền của tranh không được như mong muốn. Nếu như tranh sơn dầu có thể tồn tại lên đến hàng chục năm thì giờ đây chỉ được trên dưới 1 năm sẽ bị chảy màu hoặc ố vàng. Đây là một kết quả không ai mong muốn vì tuổi thọ của một căn phòng sẽ dài hơn thế.

giá tranh sơn dầu phòng khách

Thứ hai, điều ảnh hưởng đến giá cả của tranh sơn dầu chính là danh tiếng của người họa sĩ. Họa sĩ càng có tên tuổi chắc chắn sẽ đưa ra những mức giá tương đương với giá trị của họ. Thường giá tranh sẽ do chính tác giả định giá. Tuy nhiên, không phải là họa sĩ nào cũng có thể xác định được giá trị của bản thân. Những họa sĩ mới hoặc chưa xây dựng được tên tuổi sẽ khó mà đưa ra mức giá phù hợp. Điều này sẽ phụ thuộc vào giám tuyển hoặc người buôn tranh. Điều này không có nghĩa là cứ có giá cao tức là họa sĩ danh tiếng và bức tranh đẹp. Tùy theo quan điểm của mỗi người mà cách đánh giá tranh sẽ khác nhau. Và mỗi người họa sĩ, những bức tranh khác nhau cũng sẽ có giá cả khác nhau.

Làm thế nào để yên tâm khi mua tranh sơn dầu?

Để mua được tranh sơn dầu có giá cả chính xác và tương đương với giá trị thì bạn cần lựa chọn được nơi cung cấp tranh uy tín. Những tác phẩm nghệ thuật chính chủ chắc chắn sẽ có giấy tờ và thông tin chi tiết liên quan đến giá cả và tác giả. Ngoài ra, những bức tranh công nghiệp sẽ có mức giá rẻ hơn nhưng cũng sẽ có thông tin cũng như chế độ bảo hành phù hợp tại các cửa hàng uy tín. 

giá tranh sơn dầu trên thị trường

Nếu bạn vẫn còn phân vân về giá vẽ tranh theo yêu cầu cũng như việc vẽ tranh thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài tư vấn 24/7 của Xưởng Tranh Nét Việt. Với đội ngũ tư vấn thân thiện, đầy chuyên nghiệp cùng sản phẩm tranh vẽ chất lượng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà không phải lo lắng đến giá tranh sơn dầu.