Tại sao các gia đình cũng nên lựa chọn vẽ tranh tường mầm non cho phòng của bé?

Ngày nay, khoa học đã chứng minh tầm quan trọng của tranh ảnh và hình vẽ đói với sự phát triển của trẻ đặc biệt là thời kỳ 5 - 6 tuổi. Đó là lý do mà các trường mẫu giáo, tiểu học ngày nay cực kỳ đầu tư cho việc vẽ tranh tường. Những lợi ích mà nó mang lại khiến một xu hướng hiện đang được rất nhiều bậc cha mẹ trẻ chú ý là vẽ tranh tường mầm non trong phòng của bé. Cùng Xưởng Tranh Nét Việt tìm hiểu về cách ứng dụng tranh mới mẻ này nhé!

Những lợi ích khi vẽ tranh tường mầm non trong phòng của bé

Phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú

Tranh vẽ được coi là kênh giáo dục trẻ em hiệu quả nhất. Thông qua dạy trẻ vẽ tranh, bé có thể được phát triển cảm giác, tri giác. Phát triển khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời vẽ còn là phương tiện mà bé có thể thể hiện được thái độ, cảm nhận, tình cảm của mình đối với thế giới xung quanh. Lứa tuổi mẫu giáo là lứa tuổi tràn ngập xúc cảm, phát triển trí tò mò, khả năng liên tưởng và sáng tạo mạnh. Bạn nên tạo không gian khuyến khích trẻ tối đa, thay vì muốn tạo nên một căn phòng đẹp. Tuy nhiên, những dịch vụ vẽ tranh tường hiện nay có những mẫu tranh vừa phù hợp với bé, vừa mang tính thẩm mỹ cao.

vẽ tranh phòng cho bé

Tranh vẽ tường thực sự là lựa chọn vô cùng ý nghĩa dành cho các bé. Khi nhìn vào những họa tiết sinh động được trang trí trên tranh tường mầm non, các bé sẽ phát huy được khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của mình. Mọi thứ sẽ hiện lên trong đầu trẻ như một bức tranh ngoài đời thực, giúp chúng hình dung được hình ảnh của các sự vật hiện tượng trong cuộc sống. Mỗi bức tranh đối với các bé sẽ là một câu chuyện. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh ngày nay còn lồng ghép những hình như con số, bảng cửu chương, các hình ảnh và từ ngữ tiếng Anh để bé học bất cứ lúc nào. 

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN CHÚ Ý VỀ TRANH VẼ TƯỜNG MẦM NON

Không gian dễ thương, thân thiện, tạo cảm giác an toàn cho bé

Xu hướng thiết kế hiện đại thường chú trọng sự thống nhất giữa các phòng nên thường phòng cho em bé cũng sẽ tương tự và không có gì đặc biệt so với các phòng khác. Nhiều người nghĩ rằng các bé còn nhỏ nên căn phòng chưa cần trang trí theo sở thích của các bé tuy nhiên là bố mẹ, bạn nên tạo cho bé một không gian dễ thương, thân thiện và an toàn. Tranh vẽ tường với những hình ảnh con vật dễ thương, biểu tượng nốt nhạc hoặc phong cảnh thiên nhiên đất nước sẽ mang lại không gian vui nhộn, tươi mát, trải dài vô tận và khiến trẻ gần gũi, thân thuộc hơn với thế giới xung quanh.

Tranh vẽ tường cho bé

Sau một ngày dài tại trường mầm non, hãy để bé được thoải mái trong không gian ấm áp của gia đình và căn phòng của chính bản thân mình. Khi đó, những bức tranh tường mầm non sẽ trở thành một sợi dây kết nối vô hình giữa bố mẹ và bé.

Cần lưu ý gì khi chọn dịch vụ vẽ tranh tường mầm non trong phòng của bé?

Vẽ tranh tường mầm non tại các trường mầm non đã cần chú ý nhiều yếu tố thì khi ứng dụng trong căn phòng của bé lại càng phải cẩn trọng nhiều hơn. Các căn phòng trẻ em thường diện tích không lớn. Bởi vậy, điều bạn chú ý đầu tiên là sơn vẽ tranh tường có an toàn hay không. Phòng nhỏ, bé lại sinh hoạt và ngủ nghỉ nhiều trong căn phòng đó nên nếu mùi sơn gây độc hại, bé hít vào trong một khoảng thời gian liên tục sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

tranh vẽ tường đẹp

Điều đáng cẩn trọng tiếp theo chính là nội dung tranh vẽ tường mầm non. Các bạn hãy chọn những bức tranh đơn giản, hình họa dễ thương, gần gũi với bé như tranh hoạt hình nổi tiếng mà bé thích, những câu chuyện cổ tích,...Ngoài ra, bố mẹ có thể chọn cho bé những bức tranh đơn giản để tạo không khí phòng mà không cần phải có nội dung gì quá phức tạp. Màu sắc tranh cũng nên là những màu tươi sáng, nổi bật để mọi thứ trở nên lung linh trong cái nhìn của bé. Đừng chọn những màu tối, u ám sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của bé rất nhiều đó nha!

Xem thêm: DỊCH VỤ VẼ TRANH TƯỜNG MẦM NON GIÁ RẺ CÓ ĐÁNG TIN?

Dưới đây là một số mẫu tranh vẽ tường trong phòng cho bé bạn có thể tham khảo nhé!