Sáng tạo trang trí phòng trẻ em với tranh vẽ gia đình của bé

Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi sum vầy của mỗi cá nhân khi họ trở về sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Gia đình là điều thiêng liêng nhất và là nguồn cội của mỗi con người chúng ta. Với mỗi đứa trẻ, gia đình chính là người an toàn nhất, luôn bên chúng từ nhỏ, yêu thương, chăm sóc chúng từng ngày. Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta khi xưa đi học đều được học một bài tập vẽ. Đó là "vẽ tranh gia đình em". Bạn đã bao giờ suy nghĩ đến việc sử dụng chính tranh vẽ gia đình của bé để trang trí phòng trẻ em chưa? Đây có lẽ là một ý tưởng hay và cực kỳ phù hợp cho ngôi nhà của bạn đấy!

Tại sao nên treo tranh vẽ gia đình của bé trong nhà?

Trẻ nhỏ thường rất thích vẽ. Đó gần như là hoạt động đầu tiên bé được dạy khi đi học mẫu giáo. Những nét vẽ nguệch ngoạc, những hình người như que tăm tưởng như vô nghĩa nhưng đó là cách nhìn về thế giới của các em. Những bậc phụ huynh thân mến! Đôi khi, tranh vẽ chính là điều bé muốn nói với cha mẹ mà không thể nói ra. Một bức tranh vẽ gia đình tưởng như trẻ con, đơn giản nhưng đó là cách mà bé thể hiện tình yêu đối với gia đình của mình. Vậy nên, đừng phí hoài những bức tranh đó. Chúng ta có thể sử dụng tranh vẽ của các bé để trang trí thay vì đau đầu tìm kiếm tranh trang trí hay biến thành một cách để khích lệ các bé học tập, sáng tạo. 

tranh vẽ gia đình của bé

Trẻ thường vẽ tranh gia đình theo một thứ tự nhất định, không phải hoàn toàn ngẫu nhiên. Chúng thường vẽ mình bên cạnh thành viên mà mình thấy gần gũi và an toàn nhất. Cách vẽ mắt, mũi, miệng của nhân vật cũng chính là những cảm nhận về người đó mà bé thấy được. Một ông bố nghiêm khắc, một bà mẹ dịu dàng? Nếu để ý kỹ bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thông qua bức tranh đó. Đối với bé, đây là thứ tài sản quý giá mà nó có được bên cạnh đồ chơi hay thức ăn mà nó được cho. Do vậy, hãy lưu lại tranh vẽ của bé và dùng sao cho hợp lý nhất nhé! 

Cách treo tranh vẽ gia đình của bé

Có rất nhiều cách để treo tranh vẽ trang trí lên tường như dán, lồng khung kính, dùng kẹp ghim cố định trên dây trang trí,... Tuỳ bạn có thể sáng tạo khác nhau. Đôi khi bạn có thể cùng chơi với bé bằng cách cùng nhau làm khung ảnh từ que gỗ, từ bìa cứng,... để treo tranh lên tường. Đây vừa là một cách hay để trang trí phòng trẻ em, vừa kết nối bạn với con cái, lại khiến bé cảm thấy trân trọng hơn những gì mà mình làm ra. Hãy tạo ra một “phòng trưng bày nghệ thuật” thực sự! Hãy để trẻ biết rằng bạn nâng niu, trân trọng và rất tự hào về chúng như thế nào.

Dán tranh lên tường

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán các vật dụng để dán tranh lên tường mà không sợ để lại vết keo, vết băng dính hay lỗ do đinh để lại. Sử dụng chính mặt tường làm khung nền của bộ sưu tập, bạn chỉ cần vài chiếc đinh tán hoặc đinh chóp để gắn tranh lên bề mặt tường. Bạn có thể gắn lên nhiều vị trí khác nhau nhưng để tập trung, đảm bảo thẩm mỹ và tránh làm hư tổn tới bề mặt tường thì bạn có thể cần đến một cái bảng để ghim chúng lên. Nếu được, hãy trang trí thêm cho chiếc bảng bằng những sợi duy băng, dải màu sơn hoặc giấy dán tường… để bộ sưu tập được hỗ trợ một khung nền đẹp mắt nhé!

trang trí phòng trẻ em

Sử dụng khung gỗ treo tranh vẽ gia đình của bé

Đây là cách thức chiếm nhiều không gian hơn, tốn thêm chi phí cho khung ảnh phù hợp với từng bức tranh và bạn sẽ phải tốn công sức hơn trong việc tìm kiếm một góc trưng bày vừa vặn. Nhưng đổi lại, đây là cách thức bài trí trang trọng và nâng niu nhất đối với những tác phẩm của bé. Ngoài ra, bạn có thể dùng que kem để làm khung tranh treo tường cho bé, vừa tiết kiệm, vừa mang lại cảm giác thú vị và độc đáo.

sáng tạo phòng em bé

Chỉ bằng việc dán các que kem chồng lên nhau theo thứ tự, một chiếc khung sẽ ra đời. Bạn có thể cùng bé vẽ màu, trang trí cho chính khung tranh đó theo sở thích của các bé. Bạn có thể chuẩn bị một số cúc áo thừa, hạt gỗ hay giấy màu để  bé thoả sức sáng tạo nhé! Tranh khung gỗ vừa có thể treo tường hoặc đặt trên bàn học của bé vừa xinh xắn, vừa dễ thương.

Sử dụng dây treo trang trí

Chỉ cần một chiếc dây treo chăng ngang trên tường, cộng thêm sự hỗ trợ của những chiếc kẹp là thế giới của bé đã có một không gian rộng rãi để tỏa sáng. Với cách này, bạn không cần suy nghĩ quá nhiều về bố cục treo tranh hay kết hợp màu sắc như thế nào. Chỉ cần chuẩn bị sẵn những chiếc kẹp gỗ dễ thương và có thể treo trang liên tiếp nhau mà không sợ bị rối mắt.

tranh vẽ gia đình của bé

Nó thích hợp trong phòng trẻ khi chúng có thể tự treo lên những tác phẩm vừa hoàn thành một cách đầy tự hào. Không chỉ là tranh vẽ gia đình của bé, những bức tranh ngẫu hứng bé sáng tạo nên cũng được trân trọng bằng cách này. Bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa khiến căn phòng trở nên thú vị và gần gũi với bé hơn.  Hãy cùng bé lớn lên từng ngày mà qua tranh vẽ, hiểu suy nghĩ và tính cách của bé hơn để cha mẹ và con cái thực sự gần gũi với nhau nhé!

Một căn phòng đẹp không phải là một căn phòng xa hoa tràn ngập những thứ quý giá và đắt tiền. Đó đôi khi chỉ cần là một nơi bạn có thể thoải mái và thư giãn khi dành thời gian ở đó. Đối với các bé cũng vậy. Chúng chẳng cần một căn phòng mà bố mẹ nhận định là dễ thương. Một căn phòng gần gũi và ấm áp, khiến chúng vui vẻ và tự hào là điều quan trọng hơn cả. Đó cũng là lý do vì sao Xưởng Tranh Nét Việt muốn gợi ý cho bạn cách sử dụng tranh vẽ gia đình của bé để trang trí. Hãy thử và cảm nhận nhé!