Những ý tưởng tranh vẽ trường mầm non đẹp mắt và thân thiện với trẻ nhỏ

Trường mầm non là môi trường giáo dục của trẻ thơ, nơi đây cần không gian hồn nhiên, màu sắc và thân thiện với các bé. Ngày nay, có rất nhiều cách để tạo ra điểm nhấn cho lớp học. Tuy nhiên, đối với lứa tuổi mẫu giáo, mỗi chi tiết, mỗi đồ vật xuất hiện trong không gian sống của bé đều cần được cẩn trọng nhất có thể. Chắc chắn những bức tranh vẽ trường mầm non bắt mắt sẽ giúp thu hút và mở ra trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo cho trẻ. Sau đây là những ý tưởng tranh vẽ đẹp mắt mà bạn có thể ứng dụng ngay cho lớp học mầm non của mình nhé!

Sử dụng tranh vẽ trường mầm non bán sẵn

Trang trí phòng học là việc cực kỳ quan trọng của bất kỳ trường mầm non công hay tư. Một phòng học được trang trí đẹp sẽ đem đến cảm giác vui tươi và thoải mái cho các bé khi tới lớp. Việc này cũng sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn và kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ. Hiện nay, trên thị trường bán khá nhiều các loại tranh có tác dụng kích thích thị giác được các chuyên gia uy tín trên thế giới tìm ra, chứng minh rằng có tác dụng cho sự phát triển trí tuệ cho các bé mà bạn có thể treo ở nhà hay ở lớp học.

tranh vẽ trường mầm non

Đôi mắt cũng như tầm nhìn của trẻ sẽ phát triển tự nhiên theo thời gian nhưng ta vẫn có thể giúp đỡ trẻ phát triển bằng những cách khác nữa. Điều tốt nhất ta nên làm cho một bộ não mới phát triển đó là để nó tương tác với những màu sắc tương phản. Ví dụ như đen - trắng, xanh - đỏ, vàng - tím, ... đều là những màu sắc kích thích trí não của trẻ. Ngoài ra, việc sử dụng các họa tiết hình học cũng mang lại hiệu quả lớn như những hình dạng vòng tròn đồng tâm hoặc kẻ caro bàn cờ, ... Tranh vẽ các nhân vật, con vật, đồ vật hoạt hình đươc tối giản và thể hiện dưới hình dạng của các hình cơ bản như vuông tròn, chữ nhật, tam giác cũng được sử dụng rất phổ biến.

Tranh vẽ trường mầm non đẹp

Với các bé lớn hơn, tranh vẽ trường mầm non có thể là những bức tranh chữ số để giúp bé học chữ, học số nhanh hơn qua cuộc sống hàng ngày. Nhiều trường mẫu giáo hiện nay còn sử dụng bộ tranh gồm nhiều tranh nhỏ ghép lại các từ tiếng Anh cùng hình minh họa cơ bản rất được các bé yêu thích. Hoặc đơn giản và phổ biến nhất là tranh vẽ các nhân vật hoạt hình dễ thương mà các bé yêu thích. Bạn có thể chọn tranh vẽ trường mầm non bán sẵn tại hàng bởi nhiều sự lựa chọn, đa dạng mẫu mã và hình vẽ, nhanh gọn. Hiện nay nhiều xưởng tranh còn cung cấp dịch vụ in tranh theo yêu cầu nên bạn hoàn toàn có thể có được bức tranh treo đúng theo ý mình.

Sử dụng tranh vẽ của chính các bé trong lớp

Hội họa được đánh giá là môn học kích thích sự sáng tạo, giúp trẻ nâng cao thị giác, phát triển khả năng quan sát, trí tưởng tượng và tăng khả năng tư duy về hình khối, màu sắc, sự liên kết sự vật, con người, cảnh quan,… Cùng với âm nhạc, hội họa giúp trẻ thể hiện những suy nghĩ; cụ thể hóa chúng từ những quan sát, tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh và những gì chúng quan tâm. Hoạt động vẽ tranh, cảm thụ màu sắc hình khối giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn, chính vì vậy, các bậc phụ huynh hãy khuyến khích trẻ học vẽ vì môn học này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tăng tính nhạy cảm đối với cuộc sống.

ý tưởng tranh vẽ trường mầm non

Tại các trường mầm non hầu như ngày nào cũng sẽ có tiết mỹ thuật vậy nên bạn có thể tận dụng chính những bức tranh do bé vẽ để treo lên tường phòng học làm tranh vẽ trường mầm non. Điều này làm tăng sự gắn kết tình cảm với trẻ, giúp trẻ cởi mở và hứng thú với việc sáng tạo ra những bức tranh đẹp hơn, tự tin hơn về khả năng của mình.

Trang trí lớp mẫu giáo bằng các vật dụng tái chế

Thay vì tốn nhiều tiền để mua sắm đồ đạc trang trí, bạn hoàn toàn có thể làm đồ chơi, đồ trang trí từ chai nhựa, giấy báo cũ, ... Đây là một hoạt động bảo vệ môi trường và cũng là cách giáo dục về vấn đề môi trường cho các bé. Việc tái sử dụng các vật liệu cũng là cách khá hay để dạy cho các bé về tính tiết kiệm trong cuộc sống. Tuy nhiên, cần tránh những đồ vật có thể gây hại cho các bé.  Hãy hướng động và tận dụng tối đa các vật dụng thường ngày tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi như: chai nhựa, nắp chai, ống hút nhựa hay các loại địa CD ca nhạc đã cũ,… Đây sẽ là những ý tưởng tuyệt vời để làm nên không gian vui chơi cho các bé.

trang trí trường mầm non

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ tiết thủ công của các bé để trang trí căn phòng thêm thú vị. Nếu lớp học sử dụng chủ yếu là cửa kính, bạn có thể dán trực tiếp các hình ảnh, chi tiết cắt dán lên cửa. Từ đó, tạo nên một bức tranh vô cùng chân thực, sinh động và gần gũi như một vườn hoa ở ngay trong lớp học. Một ngôi trường mẫu giáo với các lớp học được thiết kế đẹp mắt, có nhiều hoạt động bổ ích, dễ thương cùng nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn chắc chắn sẽ tạo được động lực để các bé khao khát đi học, cũng giống như châm ngôn: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.