Những điều bạn cần chú ý về tranh vẽ tường mầm non

Vẽ tranh tường là xu hướng trang trí nội ngoại thất được rất nhiều người yêu thích trong một vài năm gần đây. Đặc biệt dịch vụ vẽ tranh tường mầm non xuất hiện phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của các trường mầm non khắp cả nước. Tranh vẽ tường mầm non không chỉ là tranh vẽ trang trí còn mang lại nhiều ý nghĩ và tác dụng thúc đẩy sự phát triển thể chất lẫn trí tuệ cho bé. Sau đây là những điều bạn cần chú ý về tranh vẽ tường mầm non.

Tranh vẽ tường mầm non là gì?

Tranh vẽ tường là một loại hình có mặt rất sớm trên thế giới và còn tồn tại trên nhiều công trình. Cách vẽ tranh tường khá đơn giản, chỉ cần một bức tường có bề mặt trơn nhẵn, người họa sĩ có thể sáng tạo thoải mái bằng hình vẽ trên tường và tạo ra nhiều hiệu ứng về không gian. Tranh vẽ tường có thể chia thành nhiều loại: tranh 2D và tranh 3D là chủ yếu. Tranh vẽ tường mầm non là một xu hướng mới trên thế giới mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây nhưng đã nhanh chóng có chỗ đứng trong thị trường vẽ tranh nghệ thuật và đặc biệt được những nhà giáo dục chú ý, nhằm tạo ra những không gian học tập thân thiện, kích thích óc sáng tạo cho cho học sinh, đặc biệt là các em học sinh mầm non.

Tranh vẽ tường mầm non

Có thể nói, tranh vẽ tường mầm non là loại tranh tường xuất hiện phổ biến đầu tiên tại Việt Nam, trải dài từ nông thôn đến thành thị, từ những cơ sở công lập đến cơ sở tư nhân. Ngày nay, tranh tường tại các trường mầm non đã có sự thay đổi để phù hợp nhu cầu và thị yếu. Các mẫu tranh tường mầm non đã đa dạng và có đầu tư về ý tưởng nhiều hơn. Nếu ngày xưa người ta chỉ đơn giản là vẽ các hình họa dễ thương như hoa lá, ông mặt trời, chuyện cổ tích quen thuộc với các bé thì ngày nay, nội dung tranh được đầu tư và phát triển hơn với những hình vẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng, đôi khi còn là những kiến thức đơn giản giúp bé làm quen.

Tranh vẽ tường mầm non đẹp

Không đơn giản chỉ là làm đẹp không gian nó còn đem lại giá trị hài hoà cho tổng thể không gian mà các kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế mỹ thuật đưa vào. Các mẫu tranh tường mầm non đã mang màu sắc mới mẻ hơn, hiện đại hơn. Yếu tố thiết kế đồ hoạ được đẩy mạnh trong từng mẫu tranh được vẽ lên tường. Những nét vẽ cũng được chăm chút hơn rất nhiều. 

Xem thêm: TẠI SAO CÁC GIA ĐÌNH CŨNG NÊN LỰA CHỌN VẼ TRANH TƯỜNG MẦM NON CHO PHÒNG CỦA BÉ?

Những điều bạn cần chú ý về tranh vẽ tường mầm non

Không thể phủ nhận rằng những bức tranh trên tường mà hằng ngày hằng giờ các bé tiếp xúc và nhìn thấy có tác động rất lớn tới tư duy thẩm mỹ và trí tưởng tượng của trẻ nhỏ. Các bé trong độ tuổi đến trường mầm non thường từ 3 - 5 tuổi - độ tuổi phát triển trí não và hình thành tư duy mạnh mẽ nhất. Bởi vậy, khi quyết định vẽ một bức tranh tường mầm non, bạn cần chú ý nhất đến là nội dung của tranh. Bức vẽ đó vẽ gì, tạo cảm xúc gì, màu sắc thế nào cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới bé. Hãy lựa chọn những hình vẽ tươi sáng, ngộ nghĩnh, quen thuộc với các bé. Bức tranh không nên quá chi tiết, khó hiểu, tỉ mỉ quá mức. Trẻ nhỏ thường rất đơn thuần, hãy sử dụng hình vẽ đẹp, sáng và giản dị nhất có thể nhé! 

Tranh tường mầm non

Điều lưu ý không kém phần quan trọng chính là sơn vẽ tường. Thị trường tranh tường ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc sơn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng tràn lan trên thị trường. Tranh vẽ tường chất lượng phải sử dụng đúng sơn acrylic - loại sơn có nguồn gốc thiên nhiên, chuyên dùng để vẽ tường, có bảng màu đa dạng và rực rỡ, cực kỳ nhanh khô và không để lại mùi sơn có hại cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, những bức tranh vẽ tường trường mầm non lại tiếp xúc với bé rất nhiều, không chỉ ngoài trời mà cả trong phòng. Điều này rất quan trọng rằng mùi sơn có ảnh hưởng tới sức khỏe của bé hay không. Bởi vậy, để đảm bảo, hãy kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và chất liệu sơn một cách kỹ càng nhé!

tranh vẽ tường mầm non đẹp

Điều cuối cùng chúng tôi muốn bạn lưu ý khi chọn tranh vẽ tường mầm non là giá tranh tường được quy định theo mỗi đơn vị là khác nhau. Hiện thị trường đang có rất nhiều báo giá khác nhau có thể chia thành các mức giá cơ bản tính theo m2. Để có được mức giá hợp lý nhất, hãy tham khảo nhiều địa chỉ uy tín trước khi lựa chọn. Giá vẽ tranh tường mầm non dao động từ 100.000 đồng — 300.000 đồng sẽ tùy vào diện tích bạn cần vẽ và độ khó của tranh vẽ. Với giá cả được coi là thấp hơn những loại tranh khác nhưng hiệu quả mang đến tích cực hơn rất nhiều, do vậy vẽ tranh tường luôn là lựa chọn hàng đầu của các cơ sở trường học, trường mầm non không chỉ trong nước mà cả trên thế giới.

Xem thêm: DỊCH VỤ VẼ TRANH TƯỜNG MẦM NON GIÁ RẺ CÓ ĐÁNG TIN?