Có nên sử dụng tranh vẽ văn phòng cho không gian làm việc của bạn?

Quá rõ ràng rằng tranh treo tường là một lựa chọn phổ biến nhất và chắc chắn phải có khi bước vào công đoạn thiết kế nội thất căn phòng. Văn phòng làm việc cũng vậy. Tuy nhiên, với nhiều không gian khác nhau, với tính chất công việc khác nhau thì liệu tranh vẽ văn phòng có còn phù hợp hay không? Cùng Xưởng Tranh Nét Việt đi tìm đáp án cho vấn đề này nhé!

Tranh vẽ văn phòng có lỗi thời?

Không phải tự nhiên mà tranh treo tường trở thành lựa chọn phổ biến nhất của đông đảo các kiến trúc sư trên thế giới khi trang trí bất kỳ không gian nào. Đó là sự kỳ diệu của hội họa kết hợp với tính linh hoạt của bức tranh. Những bức tranh treo văn phòng làm việc có thể tiếp thêm động lực và thúc đẩy sự sáng tạo cho đội ngũ nhân viên của công ty. Không chỉ như vậy, tranh treo tường còn tạo thêm nét nổi bật cho không gian văn phòng. Tranh treo tường không bị giới hạn bởi kích thước, chủ đề, màu sắc và thậm chí là giá cả. Bạn có thể tự đặt vẽ tranh hoặc chọn những bức tranh có một không hai mà mình yêu thích khi thế giới ngày càng hiện đại. Công nghệ in đã phát triển vượt bậc và có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

tranh vẽ văn phòng

Thế nhưng, tranh vẽ tay vẫn chưa bao giờ lỗi thời trên thế giới. Những bức tranh vẽ tay luôn mang một giá trị đặc biệt, vượt xa giá trị của tranh in hiện nay. Họa sĩ là người có kiến thức về tranh, màu sắc. Họ có nguồn cảm hứng riêng họ nên những bức tranh sơn dầu họ vẽ tay. Tấm tranh vẽ lên có nhiều giá trị nghệ thuật hơn so với các bức tranh in, và bức tranh luôn tạo điểm nhấn, tạo nên sự thỏa mái và dễ chịu cho người nhìn và ấn tượng sâu sắc. Từ đó, những bức tranh vẽ văn phòng cũng tạo nên giá trị của công ty, của chủ nhân căn phòng. Những bức tranh phản ánh cuộc sống thực sẽ thích hợp trong một khung cảnh truyền thống và những tác phẩm đương đại trừu tượng sẽ là lý tưởng với một khung cảnh hiện đại. Khi những mảng màu tương phản được lựa chọn và sắp đặt một cách khéo léo, chúng sẽ là một gợi ý ấn tượng để trang trí phòng làm việc hoặc không gian sống của bạn.

tranh vẽ văn phòng đẹp

Tranh vẽ văn phòng được ưa chuộng nhất tại Xưởng Tranh Nét Việt hiện nay là tranh sơn dầu. Tranh sơn dầu có độ bền tính đến hàng chục năm: tranh sơn dầu vẽ trên vải có độ bền lầu với thời gian nếu chúng được trưng bày hoặc lưu trữ trong các môi trường có độ ẩm và nhiệt độ được kiểm soát ở mức vừa phải. Những tấm tranh sơn dầu có thể để lên 10 năm 20 năm sau, chúng để lại cho người đời sau tấm tranh giá trị theo thời gian. Khi bạn vào viện bảo tàng nghệ thuật nào bạn cũng sẽ khám phá ra hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn bức tranh sơn dầu vải đã được lưu giữ trong nhiều thế kỷ. Những bức tranh bền hơn và khi chăm sóc đúng cách thì “tuổi thọ” của những bức tranh này sẽ kéo dài vô thời hạn.

Những lưu ý khi sử dụng tranh vẽ văn phòng

Đặc trưng sinh hoạt của giới văn phòng là ngồi nhiều, khi treo tranh tại công ty hay văn phòng, tranh vẽ văn phòng nên được đặt sao cho vừa tầm mắt người thưởng thức. Mục đích chính của tranh treo tường cho công ty thường tạo nên không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Bởi vậy, hãy đặt tranh vừa phải với tầm mắt khi ngồi của nhân viên. Không nên thấp quá, không nên cao quá để khi làm việc căng thẳng, đôi khi những bức tranh sẽ giúp cho con người thư giãn hơn. Ngoài ra, cấu trúc cân bằng của các vật thể, đặc biệt là tranh treo tường còn được chứng minh theo tâm lý học sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng, tăng cường cảm giác vui vẻ, thư giãn và hưng phấn sau thời gian làm việc kéo dài. Vậy nên, bạn có thể sử dụng những bộ tranh gồm nhiều tranh nhỏ để tạo bố cục đối xứng.

Tranh vẽ văn phòng hợp thời

Trong nghệ thuật, sự sáng tạo là vô bờ bến, do đó, bạn có thể chọn bất kỳ một lĩnh vực hoặc phong cách nào mà mình yêu thích. Đó có thể là tĩnh vật, thiên nhiên, trừu tượng, slogan tạo động lực hay thậm chí là câu nói châm biếm, hài hước… Ngoài ra, màu sắc của bộ tranh cũng nên nhẹ nhàng, tươi mát nhằm giảm bớt áp lực và căng thẳng công việc cho nhân viên khi nhìn ngắm. Tuy nhiên, chú ý những bức tranh nhạy cảm hoặc quá u ám, tiêu cực sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh. Nhìn chung, văn phòng làm việc vẫn là một không gian công cộng, nó phù hợp với mắt thẩm mỹ chung thay vì sở thích cá nhân. Nên nếu là một nhà lãnh đạo, hãy lựa chon những bức tranh phù hợp, hài hòa với nhiều tính cách, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

tranh treo tường phòng làm việc

Hiện nay, các văn phòng làm việc ưa chuộng sử dụng tranh có các câu quotes ý nghĩa, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự sáng tạo cho nhân viên cũng như truyền tải thông điệp của công ty. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những thể loại tranh nghệ thuật đơn giản, theo xu hướng tối giản để phù hợp với nhiều phong cách nội thất văn phòng khác nhau mà không bị lỗi thời, lệch pha. Ngoài ra, những bức tranh phong thủy cũng sẽ giúp cho công ty kinh doanh, làm việc thuận lợi hơn. Nhưng khi tin vào phong thủy, bạn cần liên hệ với những nơi chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định mua tranh và treo tranh nhé!